รีวิว Cooking​ Battle ว่าที่เกมทำลายมิตรภาพในมือถือ ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

สวัสดีเพื่อนชาวครอบครัวเล่นเกม gamergangnet ทุกท่าน วันนี้พวกเราจะมาแนะนำเกมมือถือที่เสริมสร้างมิตรภาพกับเพื่อน (จริงเหร๊ออออ) ที่มีชื่อว่า Cooking Battle ซึ่งเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดังบนเวอร์ชัน PC และ Console  อย่าง Overcooked โดยผู้พัฒนา Yuezhijun ได้นำมาทำใหม่ในเวอร์ชันมือถือกันแล้ว รูปแบบหน้าตาจะเป็นแบบไหนมาดูกันเลย

Cooking Battle ว่าที่เกมมือถือทำลายมิตรภาพแห่งปี ชื่อเกมก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเกมสงครามของการทำอาหาร โดยเราจะรับบทเป็นพ่อครัว มีหน้าที่ทำอาหารตามออเดอร์ที่เข้ามา ภายใต้เวลาที่จำกัด โดยจะต้องแข่งขันกับฝ่ายตรงข้าม ซึ่งทั้งเค้าและเรา สามารถไปปั่นป่วนครัว ขัดแข้งขัดขา ขโมยอาหารมาเสิร์ฟของเราได้ด้วย ฮั่นแน่!! ชอบป่วนชอบปั่นใช่มั้ย สายป่วนถูกใจสิ่งนี้!! และที่เด็ดไปกว่านั้น เกมนี้สามารถสร้างห้องไว้เล่นกับแกงค์เพื่อนๆ ชวนหัวร้อนเพิ่มเข้าไปอีก

นอกจากนี้ เพื่อนๆสามารถแต่งห้องครัวสไตล์เราเองได้ด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องทำอาหารเลยล่ะ แต่ชาว iOS อาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ เนื่องจากเกม Cooking Battle มีให้ดาวน์โหลดในระบบแอนดรอยด์เท่านั้น ดาวน์โหลดแล้วก็มาลุยกันเลยจ้า


เนื้อเรื่อง

เด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า “ทอมมี่” (Tommy) ถูกส่งไปที่โรงเรียนสอนทำอาหารซากุระของคุณ “ทอเรียล” (Torial) โดยคุณครูของเขา เมื่อเขาเดินทางมาถึงโรงเรียน เขาได้พบกับสาวน้อยคนหนึ่งที่มีชื่อ “หมี่ลี่” (Mili) ซึ่งเป็นหลานของคุณทอเรียล โดยหมี่ลี่จะเป็นผู้ฝึกสอนเรื่องการทำอาหารให้กับทอมมี่ ซึ่งตอนนี้เองจะเป็นการสอนการบังคับปุ่มต่างๆในเกมนั่นเอง

โดยการบังคับก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนอะไร ด้านซ้ายจะเป็นการควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหว ด้านขวาจะเป็นปุ่มปฏิกิริยาแอคชั่นต่างๆในเกม

โดยด่านแรกจะเป็นโหมดของการฝึกฝน ให้เราได้เรียนรู้การบังคับและสัญลักษณ์ต่างๆ ภายในเกม ในโหมด 2v2 Cooking Battle ซึ่งเราจะมีหมี่ลี่เป็นเพื่อนร่วมทีม โดยที่เราจะต้องเสิร์ฟอาหารตามออเดอร์ให้เร็วที่สุด ภายในเวลาที่กำหนด ใครได้คะแนนเยอะสุดจะเป็นผู้ชนะ

หากเคยเล่นเกม Overcooked มาก่อน เราจะเข้าใจวิธีการเล่นของเกมนี้ได้ไม่ยาก แต่ก็ไม่ต้องห่วงเช่นกันสำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยเล่นเกม Overcooked เลย เพราะระบบของเกมจะสอนโดยละเอียด ที่สำคัญ มันเป็นภาษาไทยทั้งเกมจ้า

เกมนี้จะมีโหมดเกมอยู่ 3 โหมด ให้เพื่อนๆได้เลือกเล่น ได้แก่

  • โหมดประลองด้วยไอเทม :  คือต้องทำอาหาร จัดสรรเวลาและใช้ไอเท็มขัดขวางฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้เสิร์ฟอาหารได้น้อยที่สุด เมื่อหมดเวลาฝ่ายไหนได้คะแนนมากสุด ฝ่ายนั้นเป็นผู้ชนะ
  • โหมดแข่งขันด้วยความเร็ว : โหมดนี้เราต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีม และทำอาหารให้ได้มากที่สุด ภายใต้เวลาที่จำกัด
  • โหมดประลอง PVE : ฝึกฝนทักษะการทำอาหารของคุณด้วยการท้าดวลทักษะต่างเพื่อครอบครองใบรับรองการเป็นเชฟ

ความรู้สึกแรกหลังจากที่ได้เล่นเกมนี้
 
มันคือเกมร่างจำแลงของ Overcooked ที่ย้ายจากคอนโซลไปสู่มือถือดีๆนั่นเอง แม้ว่าระดับความยากจะไม่เท่า Overcooked แต่มันจะชวนให้เราหัวร้อน ตรงที่การบังคับเกมนั้นทำได้ลำบาก หยิบผิดหยิบถูก เพราะใช้ระบบสัมผัสจอมือถือทั้งหมด เอาจริงๆมันไม่ถนัด แต่ถ้าไม่นับเรื่องการบังคับ ถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมทีเดียว ทั้งภาพและเสียง
 
สำหรับใครที่รักการเล่นเกมทำอาหาร เกมนี้ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนๆได้อีกด้วย ไม่ได้เล่นไม่ได้แล้วจริงๆ
 
 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: