รีวิวตัวต่อ LOZ MINI BLOCK CREATOR บริคหรรษาสถานที่เที่ยวทั่วไทย : สิ่งก่อสร้างวัดไทย 2

LOZ MINI BLOCK

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวครอบครัวเล่นเกมทุกท่านนะคะ วันนี้ทางทีมงานครอบครัวเล่นเกมได้มีโอกาสสัมผัสของเล่นเสริมพัฒนาการอย่าง LOZ MINI BLOCK CREATOR บริคหรรษาสถานที่เที่ยวทั่วไทย : สิ่งก่อสร้างวัดไทย 2 จากเพจ Loz Toys Thailand ที่ส่งมาให้พวกเราได้ลองมาต่อเล่นกัน วันนี้ดิฉันแอดมินน้ำ ขอทำหน้าที่ในการบอกเล่าความรู้สึกถึงเจ้าของเล่นเสริมพัฒนาการตัวนี้ มันมีดีอะไร มาตามอ่านได้จากบทความนี้

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนชอบและสนใจของเล่นประเภทตัวต่อเป็นพิเศษ ดังนั้นสิ่งที่จะบอกเล่าหลังจากนี้ เป็นความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสของเล่นประเภทนี้อย่างจริงจัง สำหรับชุดตัวต่อมินิบล๊อคที่เราได้รับมานั้น เป็นชุดที่ชื่อว่า LOZ MINI BLOCK CREATOR บริคหรรษาสถานที่เที่ยวทั่วไทย : สิ่งก่อสร้างวัดไทย 2 มาในรูปแบบสถานที่ต่างๆในวัดไทย ได้แก่ 1. ยักษ์เขียว 2. มณฑป 3. หอหนังสือ 4. ปรางค์เจดีย์แดงและฟ้า 5. วิหารสีรุ้ง

LOZ MINI BLOCK

ลองเล่นครั้งแรกก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว ซึ่งพวกเราทั้ง 3 คน ได้แก่ ดิฉัน แอดมินGJ และน้องจั๊มป์วัย 9 ขวบ ใช้เวลาในการประกอบตัวชุดนี้จนเสร็จประมาณ 4 ชม. เป็นของเล่นที่ดูดวิญญาณจริงๆ ต่อกันเพลินมากๆ

หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่าจะตัวต่อมินิบล๊อค LOZ MINI นี้มันมีดีอะไร มาเริ่มกันเลยค่ะ

ตัวต่อมินิบล็อก

ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นตัวต่อขนาดเล็ก แต่ก็ไม่จิ๋วจนเกินไป ซึ่งเหมาะกับเด็กที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป สำหรับชุดที่เราได้มานั้นจะประกอบไปด้วย 5 แบบดังที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น เป็นการรวมชุด 5 สถานที่อยู่ในกล่องเดียวกัน ในแต่ละสถานที่มีขายแยกชิ้น ซึ่งสามารถหาซื้อได้ใน 7-eleven ทุกสาขาทั่วไปประเทศ แต่ถ้าอยากสะสมให้ครบๆ ก็ซื้อเป็นชุดเซ็ทแบบนี้ได้เลยค่ะ

LOZ MINI BLOCK

ภายในกล่องจะประกอบไปด้วยคู่มือวิธีการต่อ และชิ้นส่วนตัวต่อมินิบล๊อก ซึ่งเป็นพลาสติกคุณภาพดี ไม่แหลมคมบาดมือ รูปร่างของแต่ละบล๊อกชิ้นส่วน สามารถต่อเข้ากันได้อย่างพอดี ไม่หลวมหรือแน่นจนเกินไป สำหรับเด็กอาจจะต้องออกแรงมากพอสมควร ต้องให้ผู้ปกครองช่วยขยับบ้าง แต่ก็ไม่ได้ต่อยากขนาดที่เด็กทำไม่ได้ หากเทียบกับตัวต่อชื่อดังอย่างเลโก้แล้ว บอกได้ว่าใกล้เคียงกันมาก แม้ว่าการประกอบบล็อกชิ้นส่วนจะพอดีและไม่ง่ายเท่าเลโก้ แต่หากเทียบกับราคาแล้ว เจ้า LOZ MINI BLOCK ทำออกมาได้ดีเกินคาด ประกอบออกมาแล้วสวยงามถูกใจ ราคาสบายกระเป๋ากว่ามาก และหาซื้อได้ง่าย

LOZ MINI BLOCK

เรียกได้ว่า เล่นครั้งแรกก็ประทับใจกับเจ้าตัวต่อนี้ซะแล้ว ต่อง่ายเล่นสนุก ช่วยฝึกสมาธิ เพราะต้องจดจ่อกับการต่อบล๊อก เพลินจนลืมเวลาไปเลยค่ะ ประกอบเสร็จเอามาตั้งโชว์ก็สวยและน่ารักมาก แถมมีให้สะสมหลายรูปแบบ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดีจริงๆ อ่อ แต่ขอกระซิบว่า คู่มือที่มีมาให้ในกล่อง ในบางแบบอาจจะดูยากไปสักหน่อย บางขั้นตอนไม่อธิบาย ข้ามขั้นตอนไปเลย ต้องใช้ความคิดอนุมานเอาเองว่าอาจจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่นั่นอาจจะเป็นความตั้งใจที่ผู้ผลิตอยากให้เราคิด และเรียนรู้ไปกับเจ้าตัวต่อนี้ก็เป็นได้

ส่วนเรื่องของราคานั้น ทั้งชุดยกเซ็ตแบบนี้ราคากล่องละ 995 บาท หรือหากจะซื้อแยกเป็นกล่องเล็กๆ ราคากล่องละ 199 บาท สามารถติดต่อสอบถามได้ทางเพจ Loz Toys Thailand หรือ ทางไลน์ไอดี @loztoysth (มี @ ด้านหน้า) ได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม

รีวิวเครื่องเกม PlayStation 5 (PS5) ความสนุกที่ไม่เคยจางหาย

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: