รีวิวเครื่องเกม PlayStation 5 (PS5) ความสนุกที่ไม่เคยจางหาย

รีวิว PlayStation 5

PlayStation 5 หรือ PS5 เครื่องเกมขวัญใจของพ่อบ้านและเหล่าเกมเมอร์สายคอนโซลทั้งหลายรอคอย วันนี้พวกเราทีมงานครอบครัวเล่นเกมจะมารีวิว (Review) รายละเอียดให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกัน และแน่นอนว่าจะไม่ใช่แค่กล่าวถึงรายละเอียดของตัวเครื่องเท่านั้น เราจะมาบอกเล่าถึงความรู้สึกและการใช้งานที่เราทดสอบเล่นมาตลอด 1 เดือนเต็มที่ผ่านมาด้วย เชิญติดตามได้เลยครับ

*** ในบทความนี้ ใช้ PS5 รุ่น Standard Edition ***

ความทรงจำแห่งความสนุก

นับจากวันที่ 3 ธันวาคม ค.ศ.1994 เครื่องเล่นเกมคอนโซลแบรนด์ PlayStation ได้ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรก และได้รับความนิยมจากผู้คนในยุคนั้นเป็นอย่างมากในฐานะเครื่องเกมที่มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย อาทิ Resident Evil, Winning Eleven, Final Fantasy, Tekken ฯลฯ ซึ่งนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์และความทรงจำที่สนุกสนานของใครหลายคนที่ตกตะกอนมาจนถึงทุกวันนี้

review PlayStation 5

เชื่อว่า เพื่อนๆ หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับ PlayStation ในแบบของตัวเองกันคนละแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงการเปิดเครื่อง PS รุ่นแรกที่ฟังกี่ครั้งๆ ก็ยังตราตรึงใจทุกครั้ง (ว่าจะเปิดติดไหมน้า) การไปนั่งเล่นเกมบ้านเพื่อน หรือเล่นที่ร้านเกมที่ต้องต่อคิวกันเล่น ภาพซอมบี้จากเกม Resident Evil ที่ค่อยๆ หันหน้ามาจนทำให้เด็กยุคนั้นกลัวจนต้องปิดตา ทั้งหมดเหล่านี้ เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ที่หล่อหลอมพวกเรามาตลอดโดยไม่รู้ตัว

จวบจนมาถึง ณ วันนี้ เครื่องเล่นเกม PlayStation ก็ได้เดินทางมาถึงรุ่นที่ 5 กันแล้ว จนทำให้เรานึกขึ้นได้ว่า “นี่ พวกเราอยู่กับแบรนด์ PlayStation มาเกือบ 30 ปีแล้วเหรอเนี่ย” หลายคนเล่นเกม PS1 ตอนเด็กๆ มาตอนนี้เปลี่ยนมานั่งเล่นกับลูกแล้ว จากภาพความละเอียด 640×480 px ที่พวกเราคิดว่ามันเจ๋งสุดๆ ในยุคนั้น มาถึงภาพความละเอียดระดับ 4K (3840 x 2160 px) ที่ชัดแบบตระการตาสมจริง ความสนุกสนานในการเล่นเกมของพวกเราถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตามวัย จนอาจพูดได้ว่า PlayStation คือเครื่องเกมที่เป็นบันทึกความทรงจำแห่งความสนุกอย่างแท้จริง

PlayStation 5 ความสนุกไร้ขีดจำกัด

มาในยุคเครื่องเกม Next Generation อย่าง PS5 นอกจากจะมีเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องแล้ว เรื่องของดีไซน์ก็ต้องสวยงามทันสมัยไม่แพ้กัน มาลองกันครับว่า เครื่องจริงจะเป็นยังไงบ้าง มาเริ่มแกะกล่องกันเลยครับ

รีวิว PlayStation 5

ภายในกล่อง PlayStation 5 ประกอบไปด้วย

 • เครื่องเกม PlayStation 5 + ฐานวาง
 • คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense
 • สายไฟ
 • สาย HDMI
 • สาย USB Type-C
 • คู่มือและเอกสารการใช้งาน (ภาษาไทย)
 • เกม Astro’s Playroom (ติดตั้งมาในเครื่อง)

สเปค PlayStation 5

เครื่องเกม PS5 จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Standard Edition และ Digital Edition ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะใช้สเปคเครื่องแบบเดียวกัน ดังนี้ หน่วยประมวลผลหลัก (CPU) AMD Ryzen “Zen 2” /8 Cores/16 Threads/3.5 GHz หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) AMD Radeon RDNA 2/2.23 GHz หน่วยความจำ GDDR6 16 GB ตัวบันทึกข้อมูลแบบ SSD 825 GB พอร์ต HDMI 2.1 รองรับ 4K 120 Hz / 8K ระบบเสียง Tempest 3D AudioTech ช่องเชื่อมต่อ USB Type-A Hi-Speed x1 / USB Type-A Super-Speed x2 / USB Type-C x1 ระบบเครือข่าย Ethernet / IEEE 802.11 a/b/g/n/ac/ax รองรับ Bluetooth 5.1

จุดที่แตกต่างกันระหว่างรุ่น Standard Edition และ Digital Edition

จะมีเพียงในเรื่องของ Optical Drive ที่รองรับแผ่น Ultra HD Blu-Ray/BD-Rom/BD-R/RE/DVD ที่อยู่ในรุ่น Standard Edition เท่านั้น โดยรุ่น Digital Edition จะไม่มีในส่วนนี้ ส่งผลให้น้ำหนักเครื่องทั้ง 2 รุ่นจะแตกต่างกันประมาณ 0.6 ก.ก. (PS5 หนัก 4.5 ก.ก./PS5 Digital Edition หนัก 3.9 ก.ก.) และอัตราการกินไฟจะต่างกัน 10 วัตส์ (PS5 ใช้ 350 วัตต์/PS5 Digital Edition ใช้ 340 วัตต์)

review PlayStation 5

ลักษณะภายนอกตัวเครื่อง PlayStation 5

กรอบด้านนอกเป็นวัสดุผิวด้านสีขาว กัดลายโลโก้ PS บริเวณด้านบน ส่วนของตัวเครื่องด้านในใช้วัสดุเคลือบเงาสีดำ ด้านหน้ามีพอร์ต USB-A แบบ Hi-Speed และพอร์ต USB-C ถัดมาจะเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และปุ่มถอดแผ่น

ด้านหลังเป็นวัสดุผิวด้านสีดำ มีแผงระบายอากาศยาวตามแนวเครื่อง โดยจะมีพอร์ตสายไฟ พอร์ต HDMI พอร์ต Lan และพอร์ต USB Type-A Super Speed จำนวน 2 พอร์ต

รีวิว PlayStation 5

การวางตัวเครื่อง

ในเรื่องของการวางตัวเครื่อง สามารถเลือกวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยทั้ง 2 วิธีต้องใช้ฐานวางที่มากับตัวเครื่อง (สามารถศึกษาวิธีการวางที่ถูกต้องได้จากคู่มือภายในกล่อง) แต่สำหรับผู้ใช้งาน PS5 รุ่น Standard Edition ที่ต้องการวางเครื่องแนวนอน ให้ระมัดระวังในเรื่องของช่องใส่แผ่นให้ดีว่า ช่องใส่แผ่นอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องหรือไม่ (ช่องใส่แผ่นต้องอยู่ด้านซ้ายล่าง เมื่อตัวผู้เล่นหันหน้าเข้าหาเครื่อง) โดยให้สังเกตว่า สัญลักษณ์โลโก้บนฝาครอบสีขาวอยู่บริเวณด้านบนตัวเครื่อง

review PlayStation 5

คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense

ด้านซ้ายมีปุ่มทิศทาง (ขึ้น/ลง/ซ้าย/ขวา) ตรงกลางมีปุ่มทัชแพด ด้านขวามีปุ่มแอ็คชั่น (สามเหลี่ยม/วงกลม/กากบาท/สี่เหลี่ยม) ด้านบนมีปุ่ม L1/L2/R1/R2 โดยมีจอยสติ๊กอนาล็อก ซ้าย-ขวา (พร้อมปุ่ม L3/R3) และใช้งานพิเศษอย่างปุ่ม PS ปุ่มครีเอท ปุ่มตัวเลือก และปุ่มปิดเสียงไมค์ นอกจากนั้นยังมีไมโครโฟนปรับเสียงอัตโนมัติในตัว ลำโพงแบบโมโนในตัว ช่องต่อหูฟังสเตอริโอ 3.5 mmอยู่บริเวณด้านล่าง

รองรับเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว / แรงต้านในปุ่ม Adaptive Triggers / ระบบสั่น Haptic Feedback / Bluetooth 5.1 / แบตเตอรี่ความจุ 1,560 mAh ในตัว และระบบไฟแสดงสถานะ ภายนอกด้านบนใช้วัสดุผิวด้านสีขาว บริเวณกรอบด้านล่างใช้วัสดุผิวด้านสีดำ บริเวณปุ่มกดใช้พลาสติกเงาใส น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 280 กรัม

ความรู้สึกในการใช้งานบน PlayStation 5

UI (User Interface) และ UX (User Experience)
หน้าตาของ UI ในระบบ PS5 ค่อนข้างใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก รองรับภาษาไทย (ฟอนต์ที่สบายตา อ่านง่าย และแปลได้ดี) แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งได้เล่นบนระบบ PS ครั้งแรกก็สามารถทำความคุ้นเคยได้ไม่ยาก ขั้นตอนต่างๆ สามารถอ่านและทำตามขั้นตอนบนหน้าจอได้เลย

รีวิว PlayStation 5

การจัดวางปุ่ม และไอคอนต่างๆ ดูโล่งสบายตา เข้าใจง่าย มีการแยกหมวดหมู่อย่างชัดเจนระหว่าง “เกม” (เกมต่างๆ) และ “สื่อ” (แอพพลิเคชั่นดูหนัง ฟังเพลง) ในส่วนของเกมจะบ่งบอกชัดเจนว่าเป็นเกมอะไร พร้อมดนตรีประกอบประจำแต่ละเกม ในส่วนของสื่อจะเป็นแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับความบันเทิงในรูปแบสตรีมมิ่งต่างๆ อาทิ Spotify, Youtube, Apple TV และ Netflix

สำหรับผู้เล่นที่ข้ามมาจาก PS4 อาจจะต้องมีการปรับตัวเล็กน้อย เนื่องจากระบบได้มีการโยกย้ายในส่วนของการตั้งค่า (Setting) จาก UI ของ PS4 มาจัดหมวดหมู่ใหม่ให้มีความเข้าใจง่ายมากขึ้น ซึ่งผู้เล่นหน้าเก่าจาก PS4 เมื่อใช้งานไปสักระยะก็สามารถปรับตัวได้ไม่ยาก

รีวิว PlayStation 5

การเล่นเกม
อย่างแรกเลยที่พวกเรารู้สึกได้ก็คือ ภาพที่ความละเอียด 4K ของ PS5 ให้ความชัดและคมกว่า 4K ของ PS4 Pro อย่างชัดเจน โดยเราได้ทำการพิสูจน์แล้วว่า ต่อให้เล่นเกมเดียวกันบนทีวี/จอ 4K เครื่องเดิม แต่คุณภาพของภาพบน PS5 ก็ชัดเจนกว่าจนสังเกตได้ ซึ่งกรณีนี้ ผู้เล่นอาจจะไม่รู้สึกแบบนี้ ถ้าไม่ได้เล่นเปรียบเทียบพร้อมๆ หรือใกล้เคียงกัน

ซึ่งเราได้เทียบกับเกมที่เราเล่นอยู่เป็นประจำ ซึ่งเล่นด้วยเครื่อง PS4 Pro บนทีวี 4K รุ่นทั่วไป แม้ว่าในการรันภาพ เครื่อง PS4 Pro ก็สามารถให้ภาพที่สว่างคมชัดได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อมาลองเปิดเกมเดียวกันบนเครื่อง PS5 ภาพที่ได้กลับชัดเจนขึ้นอีกระดับ

ในเรื่องของการโหลดเข้าเกมต่างๆ ก็ยังได้อานิสงฆ์จาก SSD ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การเล่นเกมไม่สะดุด จะเข้าหรือออกเกมก็ใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งการออกแบบ UI ยังทำให้เกิดความสะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ระบบของ PS5 ยังมุ่งเน้นในการเล่นออนไลน์เพื่อแข่งขันกับเพื่อนของคุณให้มากขึ้นไปอีก ด้วยการทำระบบ Challenge แบบ Real-Time ที่จะแสดงผลสถิติการเล่นของเพื่อนคุณทันทีที่เพื่อนของคุณแซงหน้าคุณไป ซึ่งเมื่อระบบแจ้ง คุณสามารถกดเข้าเล่นเกม เพื่อเอาชนะให้ได้ในทันทีอีกด้วย

สำหรับเรื่องของการเล่นเกมโดยใช้คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense ยังให้ความรู้สึกที่พิเศษในการเล่น นับว่าเป็นไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดของ PS5 เพราะนอกจากจะให้สัมผัสที่คุ้นเคย และความกระชับมือในการเล่นเกมแล้ว การทำงานที่สอดประสานกันระหว่างระบบ Adaptive Triggers + Haptic Feeback + เซ็นเซอร์การตรวจจับการเคลื่อนไหว ของ DualSense ยังก่อให้เกิดความรู้สึกการเล่นเกมที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งตรงจุดนี้ เชื่อว่า หากไม่ว่าใครได้มาลองใช้งาน DualSense ในการเล่นเกมเป็นครั้งแรกก็คงรู้สึกเช่นเดียวกัน

ปัญหาการใช้งานโดยรวม และการแก้ไข

ปัญหาการกดปุ่ม X แทนปุ่ม O
สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นหน้าเก่าที่มาจากระบบ PS4 เดิมควรรู้ไว้้เลยก็คือ การกด X (กากบาท) แทนการกดปุ่ม O (วงกลม) ในการตอบ “ตกลง” ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทาง PlayStation แจ้งออกมาแล้วว่า ต่อจากนี้ไป จะใช้การกดปุ่มแบบนี้เป็นมาตรฐาน แม้ว่าในทางปฏิบัติก็มีทางแก้ไขเฉพาะหน้าสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยถนัดเหมือนกัน โดยการไปที่การตั้งค่า > การช่วยการเข้าถึง > คอนโทรลเลอร์ > การกำหนดปุ่มแบบกำหนดเอง แล้วเปลี่ยนการใช้งานปุ่มได้เลย แต่นั่นก็เป็นเพียงวิธีแก้ไขแค่ระดับหนึ่ง และยังส่งผลกระทบต่อการเล่นในเกมอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดแล้ว เราเองก็ไม่แนะนำวิธีสักเท่าไหร่ ดังนั้น หนทางแก้ไขที่ดีที่สุดก็คือ ผู้เล่นต้องปรับตัวเองให้คุ้นเคยการกดปุ่มเช่นนี้ให้ได้

ปัญหาแบตเตอรี่ของ DualSense หมดไว
หากเทียบตัวคอนโทรลเลอร์ของ PS4 กับ PS5 แล้ว DualSense ของ PS5 แบตเตอรี่ดูเหมือนจะหมดไวกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะระบบการทำงานภายใน DualSense ที่ซับซ้อนมากกว่า ดังนั้น หนทางแก้ไขคือ การพักการใช้งานเป็นระยะๆ (ราว 3-5 ช.ม.) และชาร์จไฟใหม่ทุกครั้งหลังการใช้งาน หรือหากมีงบเหลือสักหน่อย อาจซื้อคอนโทรลเลอร์ DualSense ติดไว้อีก 1 ตัว เพื่อความต่อเนื่องในการใช้งานก็ได้

รีวิว PlayStation 5

ปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน UI
ปัญหานี้ เป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งานเกี่ยวกับ UI ของระบบ PS5 ที่ไม่สามารถแสดงผลได้แบบ PS4 ยกตัวอย่างเช่น แสดงชื่อเกมไม่ครบทุกเกม ไม่สามารถปรับธีม และแก้ไข/ใส่โฟลเดอร์ หรือปรับแต่งใดๆ ได้ ทั้งนี้ ต้องรอการอัพเดทจากทางโซนี่ภายหลัง ซึ่งเชื่อว่า จะทยอยอัพเดทให้ในไม่ช้าครับ (ข้อมูล ณ มีนาคม 2564)

ปัญหาความจุ SSD เต็มเร็ว
ประเด็นนี้เป็นปัญหาหลักของ PS5 มาตั้งแต่ก่อนวางจำหน่ายแล้ว เนื่องจากความจุของ SSD ที่ติดมาให้ในตัวเครื่องมีเพียงแค่ 825 GB (ไม่นับรวมไฟล์ระบบ) ซึ่งเหลือใช้งานจริงเพียง 650 – 680 GB เท่านั้น จึงมีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า การที่โซนี่ใส่ความจุ SSD มาให้เพียงเท่านี้ อาจเป็นเพราะ มีแผนที่จะให้ผู้เล่นสามารถใส่ SSD เพิ่มเติมได้เองในภายหลัง ทั้งนี้ ต้องรอการอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้ตัวเครื่องรองรับด้วย จึงจะสามารถใส่ได้ (ข้อมูล ณ มีนาคม 2564)

ปัญหาการโอนข้อมูลเดิมจาก PS4 มายัง PS5
สำหรับผู้เล่น PS4 เดิมที่ต้องการโอนข้อมูลมายัง PS5 สามารถทำได้หลากหลายวิธี ดังนี้

 1. โอนข้อมูลผ่านระบบคราวด์ของสมาชิก PS Plus
 2. โอนข้อมูลผ่าน USB Drive
 3. โอนข้อมูลผ่านเครือข่ายวงเดียวกัน โดยใช้ WIFI หรือสาย Lan
  นอกจากนี้ PS5 ยังรองรับเกม PS4 ที่ติดตั้งอยู่ใน External Harddisk มาเสียบเล่นได้อีกด้วย (แนะนำให้เสียบผ่านพอร์ต USB Type-A ที่อยู่ด้านหน้าเครื่อง)

คำแนะนำอื่นๆ ในการใช้งาน PlayStation 5

 • ควรระมัดระวังเรื่องความร้อนบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง แนะนำให้วางห่างจากผนัง และไม่ควรวางในช่องหรือชั้นที่ลักษณะปิดทึบ เพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องการระบายความร้อนได้
 • หากมีความจำเป็นต้องใช้สาย HDMI หรีอสายเชื่อมต่ออื่นใด แทนสายเดิมที่มาให้ ขอให้เลือกใช้สายที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน
 • ส่วนของตัวเครื่องที่เป็นวัสดุสีดำเงา เป็นส่วนที่เป็นรอยได้ง่าย ควรใชัความระมัดระวังในการทำความสะอาด ไม่แนะนำให้ติดสติ๊กเกอร์ หรือฟิล์มกันรอย เพราะอาจทิ้งคราบกาวไว้ที่บริเวณตัวเครื่องได้หากมีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน
 • ฝาครอบตัวเครื่องสีขาว และฝาครอบด้านหน้าคอนโทรลเลอร์ DualSense สามารถถอดเปลี่ยนได้
 • แนะนำให้ปิดการบันทึกไฟล์วีดิโอตอนได้รับถ้วยรางวัล เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ใน SSD โดยการไปที่การตั้งค่า > ภาพที่จับและการออกอากาศ > ถ้วยรางวัล > ให้ปิดฟังค์ชั่นบันทึกวีดิโอถ้วยรางวัล
 • เครื่องเกม PS5 และ PS4 สามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันได้ โดยการใช้สมาชิก PS Plus คนเดียวกัน ดังนั้น หากมีเครื่องเกมทั้ง 2 รุ่นภายในบ้านเดียวกัน สามารถเล่นด้วยกันได้ (ทีมงานเคยเล่นด้วยกันในไลฟ์สตรีมบ่อยที่เพจครอบครัวเล่นเกม
รีวิว PlayStation 5

สำหรับเครื่องเกม PS5 นับว่าเป็นเครื่องเกมที่สร้างความแตกต่างในการเล่นเกมได้อีกระดับ ทำให้พวกเราในฐานะผู้เล่นรู้สึกถึงความสนุกของการเล่นได้มากกว่าที่เคยเป็น และแน่นอนว่าในรุ่นที่เปิดตัวรุ่นแรกนี้ อาจมีหลายๆ ส่วนที่ยังต้องแก้ไขปรับปรุงในการอัพเดทระบบครั้งต่อๆ ไป แต่ในอนาคตอันใกล้ เราอดใจไม่ไหวที่จะรอคอยการมาของเกมที่น่าเล่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Kena : Bridge of Spirits, Retunal, Resident Evil : Village, Ratchet & Clank: Rift Apart รวมถึงการอัพเกรดตัวเกมอีกหลายๆ เกมที่พร้อมรองรับการทำงานของเครื่อง PS5 และคอนโทรลเลอร์น่าประทับใจอย่าง DualSense ที่จะดึงให้เรานั่งเล่นเกมและสนุกสนานไปกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้อีกครั้ง

รีวิว PlayStation 5

ความเห็นจากทีมงานครอบครัวเล่นเกม

เครื่องเกม PS5 เป็นเครื่องเกมที่มีทั้งดีไซน์ และฟังค์ชั่นการทำงานภายในที่น่าทึ่ง ส่วนที่ประทับใจมากที่สุดก็คงเป็นคอนโทรลเลอร์ DualSense ที่จัดเต็มมาก ทั้งการกดปุ่มที่แรงต้าน การสั่นแบบเน้นระดับ เสียงจากลำโพงในตัว รวมถึงไมค์ที่ใช้สนทนาได้ทันทีโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม อีกอย่างก็คือ ภาพจาก PS5 สวยและชัดขึ้นจริงๆ แถมยังทำงานได้ดีระหว่าง PS5/PS4 ทำให้เครื่อง PS4 เดิมก็ยังสามารถนำมาเล่นแบบออนไลน์ได้ภายในบ้านอีกด้วย

เพิ่มเติม : ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ มีนาคม 2564) ตัวเครื่อง PS5 มีกำลังการผลิตไม่สูงมากนัก เนื่องจากปัญหาสายการผลิตที่โซนี่กำลังบริหารจัดการอยู่ รวมถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้เครื่อง PS5 ขอให้รอต่อคิวในร้านที่เพื่อนๆ สะดวก และติดตามข่าวการทยอยเปิดจองในแต่ละรอบ/เดือนอย่างใกล้ชิด ซึ่งในช่วงไตรมาส 2-3 ของปี 2564 นี้ เกมที่รองรับ PS5 จะทยอยออกวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้กระแสความต้องการเพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้น สำหรับคนที่อยากได้เครื่อง PS5 เตรียมตัวไว้แต่เนิ่นๆ ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวครับ

อ่านบทความรีวิวที่เกี่ยวข้อง

รีวิวเกม Astro’s Playroom สนุกจนวาง DualSense ไม่ลง

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: