รีวิว Resident Evil | Re:Verse (BETA) เล่นเพลินๆ แต่อย่าคาดหวัง

รีวิว Re:Verse

ใกล้เข้ามาแล้วกับ Village ภาคใหม่ล่าสุดของเกมซีรี่ส์ที่ใครหลายคนรู้จักกันดีกับ Resident Evil โดยภาคใหม่นี้เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 และพร้อมกันนี้ในโอกาสที่ครบรอบ 25 ปี Resident Evil ทาง Capcom จึงได้เปิดตัวเกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ที่มีชื่อว่า Re:Verse ที่แม้ว่าตัวอย่างเกมที่เผยแพร่ออกมาจะดูแปลกตาไปสักหน่อยในสายตาเกมเมอร์ แต่หลังจากที่ทีมงานครอบครัวเล่นเกมได้มีโอกาสทดลองเล่นตัวเบต้าของเกมนี้ ก็มีหลายอย่างที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เลยจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกันครับ

*** ตัวเกม Resident Evil | Re:Verse ที่ทีมงานได้ทดลองนี้ เป็นเพียงตัวเบต้าเท่านั้น สำหรับตัวเกมจริงอาจมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดมากกว่านี้ ***

Resident Evil | Re:Verse

RE:Verse เป็นเกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ที่นำเอาตัวละครจากซีรี่ส์เกม Resident Evil มาต่อสู้กันบนพื้นที่เดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น จิล วาเลนไทน์, คริส เรดฟิลด์, ลีออน เอส เคนเนดี เป็นต้น โดยพื้นที่ดังกล่าวจะเป็นฉากจากในเกม Resident Evil ที่เราคุ้นเคยกันดี

รีวิว Re:Verse

เกมเพลย์

ความน่าสนใจของเกมนี้อยู่ที่ผู้เล่นนอกจากจะเลือกเป็นตัวละครเอกจากซีรี่ส์ Resident Evil เพื่อมาต่อสู้กันได้แล้ว หลังจากที่เราพลาดโดนศัตรูยิงตาย เรายังมีโอกาสกลายร่างเป็นอาวุธชีวภาพ และออกแก้แค้นศัตรู เพื่อดึงแต้มคืนได้อีกด้วย เป็นการชิงโอกาสแพ้ชนะกันไปมาในการต่อสู้แต่ละรอบ เพื่อสะสมแต้มขึ้นเป็นที่หนึ่ง

รีวิว Re:Verse

โดยภายในฉาก จะมีไอเท็มให้ผู้เล่นเลือกเกม เพื่อชิงความได้เปรียบเสียเปรียบด้วย อาทิ สมุนไพรฟื้นพลัง อาวุธหนัก และไวรัสแคปซูลที่สามารถสะสมเพื่อกลายร่างเป็นอาวุธชีวภาพระดับสูง ทำให้ผู้เล่นได้แต้มต่อในการทำลายล้างที่มากขึ้น

สำหรับตัวเกมเบต้าที่เราได้ทดลองเล่นไปนี้ จะสามารถเลือกเล่นตัวละครหลักได้ทั้งหมด 6 ตัว ดังนี้

 1. คริส เรดฟิลด์
 2. จิล วาเลนไทน์
 3. ลีออน เอส เคนเนดี
 4. แคลร์ เรดฟิลด์
 5. เอด้า หว่อง
 6. ฮังค์
รีวิว Re:Verse

และยังสามารถกลายร่างเป็นอาวุธชีวภาพได้ทั้งหมด 5 ตัว (ตามการสะสมไวรัสแคปซูล) ดังนี้

 1. แฟตโมลด์
 2. นักล่า γ (แกมม่า)
 3. แจ็ค เบเกอร์
 4. เนเมซิส
 5. ซูเปอร์ไทแรนต์
รีวิว Re:Verse

ความรู้สึกจากทีมงานครอบครัวเล่นเกม

เกมเพลย์เล่นไม่ยาก หากใครคุ้นเคยกับการควบคุมจากเกม Resident Evil 2-3 Remake ก็สามารถเล่นได้ทันที แต่ด้วยความเล่นง่าย เพียงแค่ไล่ยิงกันไปมาในฉากแล้ว อาจทำให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อได้เร็ว และไม่รู้สึกผูกพันธ์กับตัวเกมมากนัก ซึ่งจะดีมากหากตัวเกมจริง จะมีการใส่ระบบแต่งตัวละคร หรือมีภารกิจที่สามารถเล่นด้วยกันได้มาด้วย (แต่ดูแล้ว น่าจะไม่มี)

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ส่วนที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเราได้มากมายสำหรับตัวเบต้าเกมนี้ ก็คือ การรองรับภาษาไทยที่มีมาให้ด้วย ซึ่งนอกจากจะแปลดี ฟอนต์อ่านง่ายแล้ว นี่ยังถือเป็นครั้งแรกที่เกมซีรี่ส์ Resident Evil รองรับภาษาไทยอีกด้วย ทีนี้ก็รอลุ้นดูตัวเกมเต็มภาค Village ที่จะมีภาษาไทยมาให้ด้วยอย่างแน่นอน แฟนเกมชาวไทยถูกใจสิ่งนี้

สำหรับตัวเกมเบต้า Resident Evil | Re:Verse นี้ โดยรวมยังถือว่า มีความน่าเล่นอยู่บ้าง (หากเทียบกับภาค Re:Resistance) เล่นพอสนุก เล่นได้เรื่อยๆ หากใช้สกิลและโต้ตอบคล่องๆ แต่ลึกๆ ในฐานะแฟนเกม ยังคาดหวังว่า Capcom น่าจะทำได้ดีกว่านี้

ข้อมูลตัวเกมเพิ่มเติม : https://www.residentevil.com/reverse/us/

อ่านบทความรีวิวอื่นๆ

รีวิว Sackboy: A Big Adventure การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของน้องกระสอบตัวจิ๋ว (PS4/PS5)

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: