รีวิวเกม Override 2: Super Mech League สงครามหุ่นยักษ์ถล่มเมือง

รีวิว Override 2

ก่อนเริ่มรีวิวเกม Override 2: Super Mech League ทางทีมงานต้องขอออกตัวก่อนว่า เรายังไม่เคยได้มีโอกาสได้เล่นเกมภาคแรกมาก่อน (Override Mech City) ดังนั้นความรู้สึกในการเล่นเกมนี้ในครั้งแรก เราจึงเริ่มลองใหม่ตั้งแต่ต้น (ตั้งแต่เริ่ม Tutorial กันเลยทีเดียว) และพยายามใช้ความเข้าใจตัวเกมอยู่สักพักใหญ่ๆ ก่อนจะค้นพบว่า แท้จริงแล้ว เกมนี้ ก็มีความสนุกเฉพาะตัวพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะเป็นยังไงบ้างนั้น มาลองติดตามดูกันครับ

เนื้อเรื่อง

เกม Override 2: Super Mech League อาจจะมาแนวแปลกๆ สักหน่อย เพราะเหมือนจะเป็นเกมที่ไม่มีเนื้อเรื่อง แต่ก็มีเนื้อเรื่อง (เอ๊ะ ยังไง) โดยในส่วนของเนื้อเรื่อง จะอยู่ในส่วนของหัวข้อ League (ลีคการแข่งขัน) ซึ่งจะมีตัวละครชื่อว่า Zoe ออกมาอธิบายว่า เรากำลังอยู่ในลีคการต่อสู้หุ่นยนต์ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชม โดยเราต้องสู้เพื่อสร้างฐานคนดูและไต่เต้าไปเรื่อยๆ เพื่อเข้าสู่ลีคการต่อสู้ระดับสูง (แรกเริ่มเราอยู่ลีคระดับ F)

โดยในการต่อสู้ลีคดังกล่าว มีเงื่อนไขก็คือ เราต้องสู้ให้ชนะและทำตามเงื่อนไขเฉพาะของแต่ละด่าน หากได้รับชัยชนะก็จะทำให้เราได้คะแนนและโบนัสที่จะนำไปใช้ปลดล็อคตัวละคร เพื่อไปใช้สู้ในลีคระดับสูงต่อๆ ไป

รีวิว Override 2

นอกจากนั้นแล้ว การที่จะได้มาซึ่งคะแนนที่มากเพียงพอต่อการปลดล็อคดังกล่าว เราอาจจะเลือกรับ Sponsor (ผู้สนับสนุน) ที่จะมาติดต่อระหว่างการเล่นในลีค เพื่อเสนอเงื่อนไขให้เราทำระหว่างการต่อสู้เพื่อคะแนนโบนัสเสริมอีกด้วย โดยเงื่อนไขที่ว่ามานั้นก็จะมีหลากหลายประเภทเช่น การบล็อคการโจมตี, การทุ่มศัตรู และล้มศัตรูให้ได้จำนวนครั้งตามเวลาที่กำหนด

เพิ่มเติม : ในส่วนของ League (ลีคการแข่งขัน) จะเป็นโหมดการเล่นออนไลน์ แต่หากไม่มีผู้เล่นอื่นในช่วงเวลานั้น เราสามารถเลือกเล่นกับบอทแทนก็ได้

เกมเพลย์

ส่วนที่นับว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของเกม Override 2: Super Mech League นี้ก็คือ ส่วนของเกมเพลย์ เพราะด้วยการบังคับที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกมแนว Fighting อื่นๆ ที่ต้องทำความคุ้นเคยสักหน่อยในช่วงแรก แต่เมื่อผู้เล่นเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับการบังคับควบคุมหุ่นแล้ว จะรู้ได้เลยว่า เกมนี้มีเกมเพลย์ที่สนุกและมันส์มาก

รีวิว Override 2

เพราะด้วยความเป็นจริงแล้ว เกมนี้มีระบบการควบคุมที่ค่อนข้างแตกต่าง แต่ในความต่างนั้น กลับบังคับทำความเข้าใจได้ไม่ยาก และใช้เพียงไม่กี่ปุ่มในการทำคอมโบกระบวนท่าต่างๆ

ส่วนของเกมเพลย์ที่เป็นเหมือนเกม Fighting ทั่วๆ ไป แต่พอลองเล่น เรารู้สึกว่า มันมีเรื่องของกลยุทธ์การสู้อยู่พอสมควร กล่าวคือ การใช้ไอเท็มที่ดรอปมาให้ เพื่อทุ่นแรงในการต่อสู้ หรือแม้แต่การหลบหลังตึกสูง เพื่อลอบโจมตีระยะไกล ฯลฯ ล้วนต้องอาศัยความสามารถของผู้เล่นแต่ละคนที่จะงัดออกมาใช้ หรือสุดท้ายแล้วคุณจะเลือกวิ่งเข้าไป กดต่อยๆเตะๆ ให้จบๆ ไปก็ทำได้เช่นกัน

รีวิว Override 2

ตัวละครที่เป็นหุ่นยนต์แต่ละตัวจะมีความสามารถการต่อสู้ที่แตกต่างกันไปตามคาแรคเตอร์ เช่น ความสามารถยิงระยะไกล ความสามารถในการเคลื่อนที่ว่องไว หรือการปล่อยลำแสงโจมตี ฯลฯ ซึ่งจะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปเช่นกัน

กราฟิคและดนตรีประกอบ

ในเรื่องของคุณภาพกราฟิค ถือว่าทำได้ดีพอใช้ ฉากต่อสู้มีองค์ประกอบที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ว่าเหมือนกำลังดูหุ่นยนต์ยักษ์กำลังต่อสู้อยู่จริงๆ หากแต่ว่าในเรื่องของการเคลื่อนไหวตัวละครเวลาต่อสู้ จะมีบางช่วงที่เฟรมเรทตก และกระตุกบ้าง (ทดสอบการเล่นบนเครื่อง PS4 Pro)

รีวิว Override 2

ส่วนของดนตรีประกอบ นับว่าน่าเสียดาย เพราะเป็นจุดที่ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย (ทั้งๆ ที่สามารถทำให้เร้าใจได้มากกว่านี้) ส่วนของเสียง SFX ออกแบบมาได้ชัดเจนพอสมควร แต่โดยรวมยังถือว่าธรรมดามากจนน่าเสียดาย

องค์ประกอบด้านอื่น

เกม Override 2: Super Mech League เป็นเกมที่สามารถเล่นพร้อมกันแบบออฟไลน์ได้ 1-4 คน (แบ่งจอ) ยกเว้นแต่เวอร์ชั่นของเครื่อง Nintendo Switch ที่เล่นได้เพียง 2 คนเท่านั้น ในส่วนของการเล่นผ่านระบบออนไลน์ ยังไม่ค่อยเสถียร แนะนำให้เล่นกับ AI จะได้รับประสบการณ์การเล่นที่ดีกว่า (เมื่อถึง Rank D ขึ้นไป ความท้าทายจะยากขึ้นจนรู้สึกสนุกได้เลยครับ)

ความเห็นของทีมงานครอบครัวเล่นเกม :
เกมนี้ เหมาะกับการเล่นแบบออฟไลน์ในบ้านกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงมากกว่าเล่นคนเดียว หรือเล่นแบบออนไลน์ เพราะข้อจำกัดหลายๆ อย่างของตัวเกมที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์ในเรื่องนี้ ทั้งนี้ แนะนำให้ศึกษา Tutorial ก่อนการเล่น เกมจะสนุกมากขึ้นหากบังคับควบคุมได้อย่างคล่องแคล่วทั้ง 2 ฝ่าย มีเกมนี้ติดบ้านไว้ก็ไม่เลวครับ เล่นด้วยกัน สนุกใช้ได้เลยครับ

คะแนน : 6/10

ชมสตรีมเกม Override 2: Super Mech League (ย้อนหลัง) ได้ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ultraman กลับมาโลดแล่นอีกครั้งใน Override 2: Super Mech League

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: