รีวิว Corsair K68 RED LED คีย์บอร์ด Mechanical ที่ใครๆ ก็ใช้ได้

รีวิว Corsair K68

รีวิวส่งท้ายปี 2020 ของเพจครอบครัวเล่นเกม ขอมาลงเอยที่คีย์บอร์ด Mechanical แบรนด์ Corsair รุ่น K68 RED LED ที่เจ้าของบทความได้ซื้อมาใช้เองครับ โดยก่อนหน้านี้ คีย์บอร์ดตัวเดิมที่ใช้อยู่ เป็นคีย์บอร์ดธรรมดาๆ ที่มีไฟ RGB พอให้วิบวับบ้างตามกระแส แต่หลังจากใช้ทำงานมาตลอดแทบทุกวัน ทั้งการพิมพ์งาน วาดรูป ตัดต่อวีดิโอ และเล่นเกมคอมมาตลอด 3 ปี การใช้งานต่างๆ ก็เริ่มมีปัญหา จนต้องหาซื้อตัวใหม่มาเปลี่ยน สุดท้ายก็มาลงเอยที่ Corsair K68 RED LED ตัวนี้ ส่วนเหตุผลทำไมถึงเลือกเป็นรุ่นนี้ และพอซื้อมาแล้วใช้งานจริงจะเป็นยังไง มาดูกันครับ

เป็นคีย์บอร์ด Mechanical ที่ราคาเหมาะสม

คีย์บอร์ด Corsair K68 RED LED เป็นคีย์บอร์ด Mechanical แบบ Red Switch โดยใช้ Key ของ Cherry MX ที่รองรับการกดแบบต่อเนื่อง รวดเร็ว และเสียงการกดที่เงียบละมุนสบายหู เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการพิมพ์แบบสัมผัส และการตอบสนองที่รวดเร็ว ในสายเกมเมอร์อาจต้องระวังนิดนึงเรื่องปุ่มลั่น แต่สำหรับสายพิมพ์งานเร็วๆ ปริมาณงานเยอะๆ คีย์บอร์ดรุ่นนี้ จัดว่า พิมพ์มันส์มาก เสียงก็ฟังสบายหูครับ และมาพร้อมกับผิวสัมผัสบน Key ที่ลื่น ช่วยให้ใช้งานได้คล่องมาก

รีวิว Corsair K68

เป็นคีย์บอร์ดปรับแต่งไฟ LED ที่ลงตัวกำลังดี

คีย์บอร์ด Corsair K68 จะมี 2 รุ่น คือ รุ่น RGB และรุ่น RED LED สองตัวนี้มีหน้าตาที่คล้ายคลึง
กัน แต่ต่างกันที่การปรับแต่งไฟ ในรุ่น RGB จะมีลูกเล่นการปรับแต่งไฟที่หลากหลายมากกว่า ทั้งสีสัน และรายละเอียดปลีกย่อย ส่วนรุ่น RED LED ก็ตามชื่อล่ะครับ คือ มีไฟ LED ทะลุตัวอักษรทั้งภาษาไทยและอังกฤษ แต่ไฟที่ว่านั้นจะมีเฉพาะสีแดงเท่านั้น แต่ก็นั่นแหละครับ ข้อดีที่ว่า เพราะสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยไปยุ่งอะไรกับการปรับแต่งไฟ RGB มากนัก แต่อยากได้คียบอร์ด Mechanical ที่มีไฟเจาะให้พอเห็นเวลาใช้งานกลางคืน รุ่น K68 RED LED นี่แหละครับ ตอบโจทย์ได้เลย

และก็ไม่ใช้ว่า คีย์บอร์ดรุ่นนี้จะปรับแต่งไฟ LED ไม่ได้นะครับ เราสามารถปรับแต่งได้ผ่านแอพพลิเคชั่น iCUE ซึ่งสามารถเลือกและปรับแต่งลูกเล่นแบบสำเร็จรูปได้มากถึง 6 แบบ ได้แก่ Spiral, Visor, Rain, Wave, Pulse และ Type Lighting นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถเซ็ตให้รูปแบบต่างๆ มาผสมผสานกันได้ด้วย

รีวิว Corsair K68

เป็นคีย์บอร์ดที่ดูแข็งแรง และคุ้มค่า

ด้วยลักษณะภายนอกที่ดูแข็งแรง น้ำหนักกำลังพอดี เวลาใช้งานจะนิ่ง ไม่เลื่อนไปมาจนส่งผลต่อการใช้งาน และปุ่มควบคุม Multimedia ที่ช่วยให้การใช้งานเพิ่ม-ลดเสียง ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ ทำให้คีย์บอร์ด Corsair K68 RED LED เป็นคีย์บอร์ดที่มีความพอดี ลงตัว และเหมาะสมกับผู้ที่กำลังจะหันมาลองใช้คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ในราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่มีคุณสมบัติและฟังค์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน ไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ที่อยากได้คีย์บอร์ดไว้ใช้เล่นเกม หรือผู้ใช้งานทั่วไปที่แค่พิมพ์งาน ก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธภาพแน่นอนครับ

รีวิว Corsair K68

ความเห็นจากครอบครัวเล่นเกม

จากที่ใช้งานตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่า การพิมพ์งานไหลลื่นขึ้นมาก เสียงของ Key เงียบและสบายหู เวลาใช้งานช่วงดึกๆ ไม่รบกวนคนในบ้าน และเมื่อสังเกตดีๆ จะพบว่า ตัวปุ่มไวต่อการสัมผัสพอสมควรต้องปรับตัวนิดนึงเวลาใช้งานช่วงแรก แต่พอคุ้นเคยก็ไหลลื่นเลยล่ะครับ แนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบคีย์บอร์ด Mechanical ที่เสียงเงียบ กดง่าย และราคาไม่แพงมากนัก มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน และปรับแต่งไฟได้บ้างนิดๆ หน่อยๆ พอสวยๆ ถือว่าคุ้มค่ามากครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.corsair.com/us/en/Categories/Products/Gaming-Keyboards/Mechanical-Gaming-Keyboards/K68-Mechanical-Gaming-Keyboard-%E2%80%94-Red-LED-%E2%80%94-CHERRY%C2%AE-MX-Red/p/CH-9102020-NA

อ่านบทความรีวิวอื่นๆ

รีวิว หูฟัง Marshall Major III Bluetooth ฟังเพลงอะไรก็ร็อค แล้วฟังเล่นเกมล่ะ?

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: