แนะนำ 15 เกมเล่นพร้อมกัน (Offline) อัพเดตปี 2020

เกมเล่น 2 คน

บทความนี้ เราจะมาแนะนำเกมเล่น 2 คน หรือเกมที่สามารถเล่นได้แบบ Multiplayer ( Offline) หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ถือจอย นั่งเล่นด้วยกันที่บ้านได้เลย เพื่อนๆ จะได้นำไปเล่นกับก๊วน หรือครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่และสถานการณ์โควิด-19ระบาดแบบนี้ได้ ปลอดภัยแถมสนุกอีกด้วย ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

แนะนำเกมเล่น 2 คน

Moving Out

เกมนี้ ผู้เล่นจะรับบทเป็นพนักงานขนย้ายของที่ต้องช่วยกันย้ายของที่มีทั้งกล่อง เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ซึ่งนอกจากจะต้องทำงานแข่งกับเวลา และใช้ความระมัดระวังเพื่อไม่ให้ข้าวของพังแล้ว ยังต้องใช้ความสามัคคีกับผู้เล่นอีกคนให้ภารกิจผ่านให้ได้แบบเสียหายน้อยที่สุดอีกด้วย แนะนำเลยว่า เกมนี้มีหัวร้อนแน่นอน หายใจลึกๆ ก่อนเล่นน้า
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1/NSW

เกมเล่น 2 คน

Minecraft Dungeons

ได้เวลาชวนเพื่อนฝูง และน้องๆ มาเดินหน้าฟันเหล่าศัตรูร้ายในบรรยากาศแบบ Minecraft เชื่อเลยว่า ถ้าใครที่เป็นแฟนเกมตระกูลนี้อยู่แล้ว จะอินและสนุกมาก เล่นไปด้วยกัน ช่วยกันอัพเลเวล อาวุธ ชุดเกราะ และปลดปล่อยหมู่บ้านของเรากัน
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1/NSW

เกมเล่น 2 คน

The Dark Pictures: Man of Medan / Little Hope

เกมแนวสยองขวัญที่ทุกการตัดสินใจของเราจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องและตัวละครทุกตัว แล้วยิ่งเล่นแบบ Multiplayer ยิ่งลุ้นระทึกสุดๆ เพราะเพื่อนเราอาจจะตัดสินใจแบบนำพาความซวยมาให้เราก็ได้ ผลัดกันเลือกผลัดกันตอบ แล้วมาดูซิว่า จุดจบของเรื่องจะเป็นยังไง? แนะนำให้เล่นในหมู่เพื่อนฝูงจะฮามาก ยิ่งเวลาเพื่อนเลือกผิดแล้วอิ๋บอ๋าย (ฮา) เกมซีรี่ส์นี้ ออกมาแล้ว 2 เกมนะครับ เลือกเอาตามชอบ Man of Medan และ Little Hope
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1

เกมเล่น 2 คน

Sackboy : A Big Adventure

การผจญภัยของน้องกระสอบ Sackboy จากซีรี่ส์เกม Little Big Planet มาคราวนี้ น้องออกผจญภัยกอบกู้อาณาจักรจากตัวร้าย Vex เกมนี้เล่นได้ 1-4 คนพร้อมกัน และยิ่งถ้าเล่นหลายคนเท่าไหร่ ตัวเกมจะเพิ่มปริศนา ไอเท็ม และศัตรูตามจำนวนผู้เล่นด้วยนะ รับรอง ทั้งป่วน ทั้งฮา แล้วอย่าคิดว่า เกมนี้เป็นเกมเด็กๆ นะ ฉากหลังๆ โหดยิ่งกว่ามาเฟียซะอีก
แพลตฟอร์ม : PS4/PS5

เกมเล่น 2 คน

FIFA21/PES2021

เกมกีฬามาตรฐานชายไทยที่ควรมีติดเครื่องไว้ทุกคน เราขอแนะนำ FIFA และ Pro Evolution Soccer (PES) คู่กันแบบนี้เลย เพราะเป็นเกมฟุตบอลเหมือนกัน ใครชอบค่ายไหนเลือกได้ตามใจเลย หากถามเกมเมอร์หลายๆ คน เอาจริงๆ เล่นเกมนี้กับเพื่อนๆ มันไม่ได้สนุกที่ตัวเกมหรอก มันสนุกที่การถมถุยกันมากกว่า ยิงได้ที เฮกันลั่นห้อง บรรยากาศแบบนี้ก็เหมาะกับปีใหม่นะครับ
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/PS5/XB1/XBS/XBX
วีดิโอเล่นเกม Sackboy : https://youtu.be/wYPY7yiHUbA

เกมเล่น 2 คน

NBA2K21

สำหรับสายบาสเก็ตบอล พลาดไม่ได้กับ NBA2K21 เกมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยเกมการเล่นที่รวดเร็ว และมันส์สะใจ เรียกว่า วิ่งแหวกการ์ดเข้าไปสแลมดั๊งก์ได้ที ขิงเพื่อนได้ทั้งวัน หรือจะเล่นแบบทีมเดียวกันก็สนุกไปอีกแบบ แต่เอาจริงๆ ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะแย่งกันโชว์สเต็ปท่ามากกว่า (ฮา)
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/PS5/XB1/XBS/XBX

EA SPORTS UFC 4

เกมการต่อสู้ด้วยการใช้ศิลปะป้องกันตัว ที่มีทั้งต่อย เตะ จับล็อค หักแขน หักขา นอกจากนั้นแล้วยังมีการกะจังหวะโต้ตอบพลิกเกมได้ในขณะจับล็อคได้อีกด้วย เกมนี้ถึงเลือดถึงเนื้อพอสมควร หากเล่นกับแฟน ก็อย่าลืมผ่อนๆ ฝีมือไว้บ้าง มิฉะนั้นชีวิตจริง คุณอาจเป็นฝ่ายถูกน็อคซะเอง
แพลตฟอร์ม : PS4/XB1

Mortal Kombat 11

หยุดยาวรอบนี้ อะไรจะคู่ควรกับเกมเมอร์อย่างคุณได้ไปกว่าเกม Fighting ยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 อย่าง Mortal Kombat 11 ล่ะ สายเล่นทั่วๆ ไปคงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าสายเล่นกดท่าสังหาร Fatalities ได้ล่ะก็ รับรองเพื่อนๆ ในก๊วนของคุณจะต้องร้องวิงวอนขอชีวิตอย่างแน่นอน ว่าแล้วจะรออะไรล่ะ ควักไส้ควักพุงของมันออกเลย Sub Zero อ่อ เกมนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชนนะครับ โหดมาก แต่ถ้าใครจะเรียนหมอ เกมนี้มีกายวิภาคให้ศึกษาเพียบ
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1

เกมเล่น 2 คน

Tekken 7

ถ้าเพื่อนๆ เคยดู “บุ๊ค” นพรุจ เหมภมร นักกีฬา E-Sports เกม Tekken ทีมชาติไทยเล่นแล้วอยากเล่นตามล่ะก็ ช่วงหยุดยาวนี้เป็นโอกาสที่ดีในการฝึกฝีมือล่ะครับ ชวนเพื่อนๆ ที่สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อยๆ มาเที่ยวบ้าน แล้วลองเล่นกันดูครับ ไม่แน่นะ ปีหน้าเราอาจมีดาว Tekken ดวงใหม่เกิดขึ้นมาก็ได้ / แต่ไม่รู้ทำไม เล่นเกมนี้กับแฟนที่กดมั่วๆ มักแพ้ทุกที (ฮา)
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1

Street Fighter V

ถ้าอยากเตะๆ ต่อยๆ แบบรำลึกความหลังนิดๆ แนะนำเกมนี้เลยครับ นอกจะมีเหล่าตัวละครที่เรารู้จักกันดีแล้ว อย่าง ริว,ชุนลี และเคน แล้ว ยังมีโหมดให้เราเลือกเล่นด้วยฉากหลังแบบสมัยก่อนได้ด้วย ก่อนเล่นอย่าลืมเตรียมผ้าไว้รองปุ่มด้วยนะครับ จะได้ไม่เจ็บมือ
แพลตฟอร์ม : PC/PS4

Olympic Games Tokyo 2020 – The Official Video Game

อีกหนึ่งเกมที่ทำมาเก้อ เพราะโอลิมปิคของจริงยังจัดไม่ได้ แต่เกมนี้ก็มีอะไรสนุกๆ ให้เล่นเยอะมาก ยิ่งถ้าเล่นกันในครอบครัวแล้ว รับรองสนุกและลุ้นมากเลยครับ ทั้งวิ่งแข่ง เทนนิส ว่ายน้ำ ฯลฯ รัวปุ่มกระจาย บอกเลยว่า นี่เป็นอีกเกมที่ควรมีติดบ้าน เล่นกีฬาในเกมแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายตัวเองด้วยนะครับ
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1/NSW

เกมเล่น 2 คน

CupHead

เกม (โคตร) หัวร้อน แต่เรารู้ เพื่อนๆ ก็อยากลอง เกมนี้มาในธีมแบบการ์ตูนคลาสสิค บังคับไม่ยาก แต่เวลาเล่น เล่นยากใช้ได้ ยิ่งถ้าเล่นพร้อมกัน 2 คน รับรองความอีรุงตุงนัง ควรเล่นเกมนี้บนพรมหรือเบาะนุ่มๆ เวลาปาจอย จอยจะได้ไม่พัง (ฮา)
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1/NSW

Crash Team Racing Nitro-Fueled

เกมซิ่งรถด้วยตัวละครจากเกมซีรี่ส์ Crash Bandicoot ที่ไม่ใช่แค่การขับให้ได้ที่หนึ่ง แต่ในระหว่างทางผู้เล่นจะต้องหลบอุปสรรค และไอเท็มอาวุธมากมายที่บรรดาเหล่าผู้เล่นอื่นๆ จะโยนมาทำลายจังหวะของเรา เกมนี้เล่นสนุกได้ทุกเพศทุกวัย บังคับไม่ยาก และอาศัยการชิงจังหวะซะส่วนใหญ่
แพลตฟอร์ม : PS4/XB1/NSW

Plants vs. Zombies : Battle for Neighborville

จากเกม Plants vs. Zombies ในอดีตที่หลายคนคุ้นเคย ภาคนี้เปลี่ยนมาเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม และที่สำคัญสามารถแบ่งจอเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆ ได้ด้วย งานนี้ก็มันส์ล่ะซิ ไปลงนรกซะเถอะเจ้าพวกซอมบี้
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1

Contra : Rogue Corps

จากเกมดังในอดีต Contra มาภาคใหม่นี้ สามารถเล่นพร้อมได้ 1-4 คน เนื้อเรื่องไม่ต้องสนใจ เดินหน้ายิงลูกเดียว ภาคนี้ ผู้เล่นคนไหนสายตาดี หลบไว โอกาสรอดจะสูงมาก เพราะบอกเลยว่า บางจังหวะต่อให้ตัวเท่ามดก็หลบไม่ได้ (ฮา) เกมนี้เล่นขำๆ พอเพลินๆ ครับ
แพลตฟอร์ม : PC/PS4/XB1/NSW

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Sackboy: A Big Adventure การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของน้องกระสอบตัวจิ๋ว (PS4/PS5)

1 Comment

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: