Spotify ผนึกกำลัง Riot Games เปิดตัวพาร์ทเนอร์ชิปอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการกับเกม League of Legends

Spotify

วันนี้ Spotify ประกาศพาร์ทเนอร์ชิปด้านอีสปอร์ตเป็นครั้งแรกกับบริษัท Riot Games สร้างจักรวาลคอนเทนต์เสียงสุดพิเศษและสะดวกสบายไร้รอยต่อให้กับแฟนๆ เกม League of Legends หลายล้านคนทั่วโลก และ Spotify ยังเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์เสียงในระดับโลกของ League of Legends แบบเอ็กซ์คลูซีฟเพียงรายเดียว — และเป็นรายแรก — อีกด้วย

ในความร่วมมือที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในวงการนี้ Spotify และ Riot Games จะออกคอนเทนต์เบื้องหลังการสร้างเพลง Worlds Anthem พัฒนารายการพอดแคสต์หลากหลายซีรีส์ สร้างเพลย์ลิสต์เฉพาะ และเปิดตัว League of Legends Esports Music Hub บน Spotify ความร่วมมือในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของทั้งสองแบรนด์ที่ต้องการสร้างคอนเทนต์ดิจิทัลที่มี คุณภาพและประสบการณ์ที่มีคุณค่าแก่แฟนๆ

League of Legends ซึ่งจัดเป็นเกม MOBA หรือ Multiplayer Online Battle Arena นับเป็นกีฬาอีสปอร์ตขนาดใหญ่ที่สุด ในโลก เมื่อปีที่ผ่านมามีการจัดแข่งทัวร์นาเมนต์มากกว่า 37 เมืองใน 5 ทวีป พิธีเปิดการแข่งขัน 2019 World Championship Final มียอดผู้ชมเฉลี่ยต่อนาที (AMA) สูงจนทุบสถิติที่ 21.8 ล้านวิว ทว่าบรรดาเกมเมอร์และแฟนๆ ไม่เพียงแต่เล่นเกมเท่านั้น พวกเขายังสตรีมคอนเทนต์เสียงด้วย เพลงประกอบเกม League of Legends อย่างเป็นทางการ มียอดผู้ฟังบน Spotify มากกว่า 4.8 ล้านคนต่อเดือน – ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนที่มากพอสมควรสำหรับทั้งผู้ใช้ Spotify และเกมเมอร์

“ความร่วมมือของเรากับ Riot Games จะสร้างจักรวาลคอนเทนต์เสียงขึ้นเป็นครั้งแรกของวงการให้กับแฟนๆ Spotify และ League of Legends หลายล้านคนทั่วโลก ในฐานะที่เป็นพาร์ทเนอร์บริการคอนเทนต์เสียงในระดับโลกของ League of Legends แบบเอ็กคลูซีฟเพียงรายเดียว – และเป็นรายแรก – เราวางแผนว่าจะสร้างประสบการณ์การสตรีมคอนเทนต์เสียงแบบ เวิลด์คลาสให้กับผู้ใช้ของเรา โดยทำให้การค้นหาทั้งเพลงและพอดแคสต์เป็นไปอย่างง่ายดายกว่าที่เป็นมา” จูน โซวาเกต์ (June Sauvaget) ประธานฝ่ายการตลาดผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์ระดับโลก กล่าว

“เพลงและคอนเทนต์เสียงคือส่วนที่เป็นเนื้อแท้ในกีฬาและเกมของเรา เราจึงตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Spotify เพื่อเพิ่มอีกหนึ่งแฟลตฟอร์มให้แฟนๆ ได้เพลิดเพลินไปกับการปรากฏตัวของ League of Legends อย่างเต็มรูปแบบ” แนซ อเลตาฮา (Naz Aletaha) ประธานฝ่ายอีสปอร์ตพาร์ทเนอร์ชิประดับโลก บริษัท Riot Games กล่าว “ในฐานะที่เป็นผู้พลิกโฉม วงการเช่นเดียวกับ Riot Games นั้น Spotify ให้โอกาสเราได้ร่วมท้าทายขีดจำกัดของความเป็นไปได้ เมื่อเราผสมผสานกีฬา เทคโนโลยี ความบันเทิง และเพลงเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างประสบการณ์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และสร้างคอนเทนต์ที่จะเป็นแรง บันดาลใจให้กับผู้คนในหลากหลายรุ่น”

Spotify

แฟนๆ จะได้เห็นอะไรบ้างในเร็วๆ นี้ Official League of Legends Esports Hub

เพลงมีความสำคัญมากอยู่แล้วในโลกของ League of Legends แต่ Spotify จะยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยการสร้าง “ฮับ” ให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นตั้งแต่รอเพลง พอดแคสต์ และเพลย์ลิสต์ใหม่ๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจ จากคอมมูนิตี้ของบรรดาเกมเมอร์ รวมทั้งจะมีเพลย์ลิสต์ Official League of Legends and Road to Worlds 2020 และอื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา

พอดแคสต์ออริจินัลและเอ็กซ์คลูซีฟ

Spotify และ Riot Games กำลังทำงานร่วมกันเพื่อผลิตและเปิดตัวพอดแคสต์ใหม่เกี่ยว

กับ League of Legends อีกหลายรายการ โดยรายการแรกคือ Untold Stories: Top Moments from Worlds – พอดแคสต์ 9 เอพิโซดซึ่งจะนำไปสู่การแข่งขัน League of Legends World Championship ครั้งที่ 10 ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ผู้ฟังจะได้ฟังเรื่อง ราวเกี่ยวกับผู้เล่นระดับท็อปและเพลงประจำการแข่งขันผ่าน ไฮไลต์เกม บทสัมภาษณ์ที่เคยได้รับการบันทึกไว้ ซาวด์เอฟเฟ็กต์ ของเกม และบทสัมภาษณ์ใหม่ๆ ของผู้เล่นคนสำคัญ และด้วยการขยายความร่วมมือระหว่าง Spotify และ Riot Games ยังมี แผนจะต่อยอดพอดแคสต์นี้ในอีกหลายปีข้างหน้าด้วย

ยกระดับช่วงเวลาการฟังเพลง

Spotify จะให้แฟนๆ ได้เห็นเบื้องหลังการสร้างเพลง Worlds Anthem ผ่าน Worlds Anthem Takeover บน Spotify ซึ่งเพลงประจำการแข่งขันนี้จะเป็นเพลงที่โดดเด่นที่สุดของปี และจะถูกปล่อยออกมาพร้อมกันกับมิวสิค วิดีโอเพื่อเรียกน้ำย่อยและจากนั้นจะนำไปแสดงในพิธีเปิดการแข่งขัน World Championship Finals สร้างบรรยากาศแห่งการ เฉลิมฉลองในอีเวนต์ใหญ่ประจำปี ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านๆ มา Riot Games ได้ร่วมงานกับศิลปินจำนวนมาก รวมถึง Imagine Dragons, The Glitch Mob และ Against the Current

Spotify และ Riot Games มุ่งมั่นที่จะเดิมหน้าทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประสบการณ์เสียงที่น่าตื่นเต้นให้กับบรรดาแฟนๆ ใน วงการเพลง พอดแคสต์ และเกม โดยจะมีอะไรอีกมากมายให้ได้ติดตามกันอีกในเร็วๆ นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพลงใน Spotify ที่เกมเมอร์สายคอนโซลทั่วโลกเลือกสตรีมมากที่สุด พร้อมเคล็ดลับใช้งานบน PS / Xbox / Discord

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: