รีวิว – Cris Tales (Demo) ผจญภัยข้ามเวลาเสมือนโลกในนิทาน

 
รีวิว Cris Tales (Demo)

หากเพื่อนๆ ชื่นชอบเกมที่มีลายเส้นการ์ตูนอนิเมชั่น 2D ที่สวยงาม ดนตรีประกอบอันแสนไพเราะ และเกมแนว JRPG เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเกมนี้

*** เกมนี้ เรารีวิวจากเดโม่ตัวเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการ ผ่านทางระบบ PlayStation 4 (Zone 1) ***

รีวิว Cris Tales (Demo)

ความประทับใจแรก

ความประทับใจแรกที่เราเห็นจากตัวเกม Demo นั่นก็คือ ภาพและเสียงที่สร้างความประทับใจ แม้จะไม่รู้เรื่องราวของตัวเกม แต่เราก็เชื่อได้เลยว่า เพื่อนๆ ต้องหยิบคอนโทรลเลอร์มาลองเล่นดูอย่างแน่นอน

รีวิว Cris Tales (Demo)

เนื้อเรื่อง

Cris Tales บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยที่มีชื่อว่า Crisbell ซึ่งถูกปลุกพลังการข้ามเวลาที่หลับใหลอยู่ในตัว ให้ตื่นขึ้น และเธอได้เรียนรู้และตั้งใจจะใช้พลังดังกล่าวนั้นในการแก้ไขเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น เธอจึงรวบรวมพรรคพวกและออกผจญภัยเพื่อต่อสู้กับเหล่าร้ายอันนำไปสู่จุดจบที่แท้จริงของเรื่องราวทั้งหมดนี้

รีวิว Cris Tales (Demo)

เกมเพลย์

ความน่าสนใจที่เป็นจุดเด่นของเกม Cris Tales นอกจากระบบการเล่นแบบ JRPG และการต่อสู้แบบเทิร์นเบสแล้ว ในตัวเกมยังมีระบบภาพที่ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับโลกแห่งกาลเวลา อดีต ปัจจุบัน อนาคต ได้แบบเรียลไทม์ไปพร้อมกันๆ

รีวิว Cris Tales (Demo)

งานออกแบบและเสียงประกอบ

เกมนี้ นำเสนอในรูปแบบอนิเมชั่นแบบ 2D ที่มีกลิ่นไอความเป็นตะวันตก และมาพร้อมกับดนตรีประกอบที่ไพเราะ และมีความชัดเจนในการนำเสนอ ไม่ว่าฉากปกติ หรือฉากต่อสู้ ก็งดงามไม่แพ้กัน ซึ่งหากจะรีวิวและให้คะแนนในส่วนของเดโม่เกมนี้ ก็คงต้องยกตำแหน่งผู้ชนะให้หัวข้อนี้ไปก่อนเลยครับ

สรุปรีวิว (Demo) Cris Tales

เกม Cris Tales มีความโดดเด่นในเรื่องของภาพและเสียง รวมถึงระบบการนำเสนอโลกอดีต ปัจจุบัน อนาคต ได้อย่างมีสไตล์ แม้ว่าเรื่องของระบบการเล่นจะเป็น JRPG อย่างที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว แต่ก็คงต้องมาดูกันอีกทีว่า ถ้าเกมตัวเต็มออกวางจำหน่าย เนื้อเรื่องและระบบการข้ามเวลาจะโดนเด่นได้มากพอหรือไม่

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีครอบครัวแล้ว เกมนี้ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยนะครับ ชวนน้องๆ มาช่วยกันเล่นช่วยกันแปลภาษาไปด้วย จะมีประโยชน์มากๆ เหมือนได้ดูนิทานก่อนนอนผ่านการเล่นเกมเลยทีเดียว

สนใจลองดาวน์โหลดตัว Demo มาลองเล่นกันได้แล้ววันนี้ ทั้งทาง PC (Steam, GOG), PlayStation 4 (Zone 1), Xbox One, และ Nintendo Switch

ส่วนตัวเกมเต็มวางจำหน่ายวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

ติดตามรายละเอียดได้ทาง : https://modusgames.com/cris-tales/

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม

รีวิว Final Fantasy 7 Remake เกมแห่งความทรงจำที่งดงาม

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: