พรีวิวเกม The Last of Us Part II สัมผัสแรกกับการเรื่องราวครั้งใหม่

 
The_Last_of_Us_Part_II_Preview_Screenshot_Header

หลังจากเฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนานกับเกม The Last of Us Part II วันนี้พวกเราทีมงานครอบครัวเล่นเกมรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ ที่จะมาพรีวิวเพื่อบอกเล่าความรู้สึกที่ได้ลองเล่นเกมนี้เป็นครั้งแรกให้เพื่อนๆ ทุกคนได้อ่านกัน เพราะไม่ว่าสิ่งที่ทุกคนรู้หรือได้ยินมาเกี่ยวกับเกมนี้จะคืออะไร แต่เราเชื่อว่า ความประทับใจแรกที่ได้ลองเล่นเกมนี้ด้วยตัวเอง แต่ละคนจะตีความหมายที่แตกต่างกันออกไป และนี่คือความรู้สึกแรกของพวกเราครับ (ไม่มีการสปอยล์เนื้อเรื่องใดๆ ในบทความนี้)

หลังจากที่พวกเราได้ลองเล่นเกม The Last of Us Part II ไปประมาณ 2 ช.ม. สิ่งแรกที่รู้สึกชอบและแตกต่างจากเกมอื่นๆ เลยก็คือ เรื่องของการแปลภาษาไทยที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งการแปล การใช้ศัพท์ที่สื่อถึงอารมณ์ในแบบภาษาพูด การแปลเอกสาร รวมถึงเรื่องของฟอนต์ที่ดูสบายตา และยังสามารถปรับแต่งขนาดตัวอักษร (เล็ก-กลาง-ใหญ่) ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ผู้เล่นสามารถเต็มอิ่มกับการเล่นเกมนี้ โดยได้รับอรรถรสเช่นเดียวกันกับการได้ดูหนังดีๆ ที่มีซับไทยดูง่าย สบายตาสักเรื่องได้เลยครับ

The_Last_of_Us_Part_II_Preview_Screenshot_01

การเปิดตัวของ The Last of Us Part II นี้ นอกจากจะเน้นถึงอารมณ์ของตัวละครอย่างที่เคยมีมา สิ่งหนึ่งที่ถือเป็นการขยายความจากภาคแรก นั่นก็คือ การเล่าถึงการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในโลกที่โหดร้ายนี้ การกินอยู่ การป้องกันตัว การเอาชีวิตรอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผู้คน รวมถึงเอลลี่ตัวละครหลักของภาคนี้ต้องมีความเข้มแข็งขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายๆ อย่างจึงทำให้เราเข้าใจตัวละครได้อย่างที่ควรจะเป็น

เรื่องของเกมเพลย์ ยังคงใช้การกดปุ่มหลักๆ คล้ายภาคแรก แต่ก็มีการเพิ่มเติมมาบางส่วน เช่น หมอบคลาน โยกหลบศัตรู การแทรกตัวผ่านช่องว่าง ที่ผสมผสานให้เข้ากันกับการเล่นได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ระบบการต่อสู้ยังมีความสมจริงและแนบเนียนเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นจัดการศัตรู ใกล้บริเวณกำแพง ตัวละครจะจับฟาดเข้ากับกำแพง คราบเลือดจะติดถาวรเลย

The_Last_of_Us_Part_II_Preview_Screenshot_02

อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบในเกม The Last of Us Part II ก็คือ การบอกเล่าอารมณ์ของตัวละครผ่านกราฟฟิคที่มีความละเอียดสูง สมจริง ตัวละครมีชีวิตชีวา มีการแสดงออกทั้งสีหน้าและแววตาอย่างชัดเจน ประกอบกับดนตรีในแบบฉบับ The Last of Us ด้วย ยิ่งทำให้ผู้เล่นอินไปกับเกมได้ไม่ยาก และเมื่อรวมกับบทบรรยายภาษาไทยด้วย ยิ่งทำให้ผู้เล่นเข้าใจอารมณ์ของตัวละครได้ดีเข้าไปอีก

The_Last_of_Us_Part_II_Preview_Screenshot_03

นี่เป็นแค่พรีวิวและความประทับใจแรกที่พวกเรามีต่อเกม The Last of Us Part II ส่วนใครอยากอ่านรีวิวฉบับเต็ม อย่าลืมมาติดตามกันได้ที่เพจครอบครัวเล่นเกมในวันที่ 12 มิถุนายนนะครับ

เกม The Last of Us Part II วางจำหน่ายวันที่ 19 มิถุนายนนี้ สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายหรือสั่งซื้อแบบดิจิทัลได้ที่ PS Store

ขอขอบคุณโค้ดเกมสำหรับรีวิวจาก Sony Interactive Entertainment Singapore (SIES) โซนี่ประเทศไทย และ Naughty Dog

อ่านรีวิวเกม The Last of Us Part II : คลิกที่นี่

1 Comment

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: