วิธีแกะแผ่นเกมยังไง ให้เหมือนใหม่ตลอด

 

เพื่อนๆ เกมเมอร์หลายคน คงเคยมี “กล่องเกม” ที่เราซื้อไว้ พอนานวันไปก็เริ่มมีรอยขีดข่วน รอยขนแมว รอยถลอกจากการเก็บไว้นานๆ ใช่ไหมล่ะครับ ทีนี้พอจะขายต่อหรือหยิบมาดูทีไรก็เสียดายทุกที (ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้เอาไปใช้อะไรเลยแท้ๆ) มาวันนี้ ผมเลยจะมาแชร์วิธีการเก็บรักษาแผ่นให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา

ซึ่งบอกไว้ก่อนครับว่า วิธีนี้ ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนแกะกล่องเกม เวลาที่เราซื้อมาใหม่ๆ เลย โดยในตัวอย่างนี้ ผมจะทำตัวอย่างจากกล่องเกม PS4 ให้ดูกัน ส่วนกล่องเกมที่มีลักษณะการหุ้มพลาสติกคล้ายกัน ก็สามารถเอาไปปรับใช้ได้นะครับ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • คัตเตอร์ (ใบมีดคมๆ)
  • เทปกาวแบบใส
  • แผ่นเกมที่เพิ่งซื้อมาใหม่ (โดยพลาสติกใสยังไม่แกะ)

วิธีการ

ขั้นตอนแรก เริ่มจากใช้คัตเตอร์กรีดตามแนวเปิดของตัวกล่อง โดยให้ลงน้ำหนักพอประมาณ เพื่อไม่ให้ลึกถึงตัวกล่อง ในระหว่างการกรีดพยายามอย่าให้แผ่นพลาสติกหลุดออกมาจากกล่อง

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อกรีดได้รอบตัวกล่องแล้ว ให้นำเทปกาวแบบใส มาติดพลาสติกใสกับตัวกล่องเข้าไว้ด้วยกัน โดยยึดตามจุดต่างๆ ตามความเหมาะสม (ก่อนทำขั้นตอนนี้ ถึงแผ่นเกมไปเก็บไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยนะครับ)

ให้ติดเทปกาวแบบใสให้รอบตัวกล่อง ทั้ง 2 ด้าน อาจลองเปิด-ปิดดูว่า สามารถเปิดและปิดกล่องเกมได้สนิทเหมือนเดิมไหม

เท่านี้ ก็เรียบร้อยล่ะครับ กล่องเกมที่เหมือนของใหม่ตลอด ทีนี้จะเอาไปเก็บหรือจะขายต่อ กล่องเกมนี้ก็ยังสวยและดูใหม่เสมอ เพื่อนๆ ลองเอาทำกันดูนะครับ

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password