รีวิวเกม Zombie Tsunami

รีวิวเกม Zombie Tsunami 
 
สวัสดีเพื่อนๆชาวครอบครัวเล่นเกมทุกคนจ้า ปกติจะเห็นพวกเราพูดถึงแต่เกมคอนโซลซะเป็นส่วนใหญ่ วันนี้จะมาพูดถึงเกมมือถือกันบ้าง….
สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเราแล้ว บางครั้งก็อยากจะผ่อนคลายด้วยเกมเบาสมอง คั่นเวลาในช่วงพักกลางวันที่มีเวลาอันแสนสั้น ก็เลยนึกถึงเกมนึงขึ้นมา ที่คิดว่าน่าจะตอบโจทย์ข้อนี้ได้ เพราะระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน วิ่งๆๆ อย่างเดียว เกมนั้นก็คือ “Zombi Tsunami”
 
 
Zombie Tsunami  เป็นเกมวิ่งแข่งแบบไม่รู้จบ รูปแบบแตกต่างจากเกมวิ่งเกมอื่น เพราะคุณไม่ได้ควบคุมแค่ตัวละครตัวเดียว แต่คุณจะต้องบังคับฝูงซอมบี้ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถกัดคนได้เยอะแค่ไหน การกัดคน 1 คน ก็จะเพิ่มซอมบี้ขึ้นมา 1 ตัว ยิ่งกัดมากยิ่งมีฝูงซอมบี้มาก
ระหว่างที่วิ่งอยู่นั้นคุณจะพบกับคนทั่วไปที่อยู่ตามเส้นทางที่วิ่งไป ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์  รถบัส ในช่วงแรกๆ คุณจะไม่สามารถทำลายรถที่กีดขวางคุณได้ เนื่องจากฝูงซอมบี้ของคุณยังน้อย คุณจะต้องมีจำนวนซอมบี้ในกลุ่ม ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ให้ได้เพื่อผ่านอุปสรรคหรือรถพวกนี้ 
อย่างเช่น รถคันหนึ่งอาจจะต้องการซอมบี้ 4 ตัวจากกลุ่มของคุณ ถ้าคุณต้องการรถคันนี้ไว้ในครอบครองในกลุ่มซอมบี้ของคุณ คุณจะต้องมีฝูงซอมบี้มากกว่า 4 ตัว ถ้าคุณมีซอมบี้น้อยกว่านี้ คุณจะต้องหลบรถคันนี้ให้ได้ หรือไม่งั้นคุณจะต้องเสียซอมบี้ของคุณไป 2-3 ตัว นั่นหมายความว่า ถ้าคุณมีซอมบี้น้อยอยู่แล้ว มันทำให้คุณ Game Over ได้ทันที
 
นอกจากจะมีสิ่งกีดขวางให้ท้าทายแล้ว Zombie Tsunami ยังมี power-ups สำหรับเปลี่ยนซอมบี้ของคุณให้เป็นซอมบี้นินจา, นักบอล, หรือแม้แต่มังกร ซึ่งสามารถทำลายสิ่งกีดขวางที่อยู่ตรงหน้าได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องกระโดดหลบ
Zombie Tsunami เป็นเกมที่สนุกมากเกมหนึ่ง มีการเล่นที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่ก็ไม่ง่าย จนทำให้รู้สึกน่าเบื่อ  เพราะมีภารกิจให้ทำมากกว่า 300 ภารกิจ ความยากของเกมนี้อยู่ที่จำนวนซอมบี้ที่มากขึ้น ฝูงใหญ่ เวลาบังคับกระโดดหลบหลุม จังหวะไม่ดี ก็อาจทำให้ซอมบี้ของเราหายไปเพราะตกหลุม
 
เกมนี้มีกราฟฟิกที่สวยงาม ที่สำคัญเป็นเกมฟรี แต่อาจจะมีโฆษณากวนใจบ้าง แต่ก็ไม่มาก ถึงขนาดทำให้เสียอรรถรสในการเล่น เอาเป็นว่าส่วนตัวชอบเกมนี้ ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่ควรโหลดติดไว้แก้เบื่อได้ดีเลยทีเดียว 
 
เพื่อนคนไหนที่อยากจะลองเล่นก็สามารถโหลดมาเล่นในมือถือได้ ทั้งระบบ Android และ iOS จ้า

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: