Death Stranding – Low Roar คนละเส้นทางแต่เชื่อมโยงด้วยบทเพลง

ในเกม Death Stranding มีบทเพลงอันไพเราะที่ให้ผู้เล่นได้ฟังประกอบการเดินทางอันแสนยาวไกลของ Sam Porter Bridges โดยบทเพลงทั้งหมดมาจากเหล่าศิลปินหลากหลายแนว อาทิ Low Roar, Bring Me The Horizon, Silent Poets, Au/Ra x Alan Walker, The S.L.P และศิลปินอีกมากมาย

โดยหนึ่งในศิลปินที่ถือได้ว่า มีจำนวนบทเพลงในเกม Death Stranding มากที่สุดก็คือ Low Roar

เมื่อปี 2010 Ryan Karazija ได้ย้ายไปอยู่เมือง Reykjavik (เรคยาวิค) ประเทศ Iceland และได้เริ่มก่อตั้งวง Low Roar ขึ้น โดยใช้บรรยากาศและวิวทัวทัศน์จากประเทศนี้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง จึงทำให้บทเพลงของ Low Roar มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น แต่ก็แฝงไปด้วยความอ้างว้าง และสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มแรกไปในปี 2011 Ryan ได้โยกย้ายไปยังประเทศต่างๆ เพื่อออกทัวร์กับวง Low Roar ของเขา ทั้ง Poland, Germany, England หรือแม้แต่ใน USA ซึ่งแม้จะไม่ได้อยู่ที่ประเทศ Iceland ในระยะยาวเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่กลิ่นไอของบทเพลงของ Low Roar ยังคงความเป็นธรรมชาติอันงดงามอยู่เช่นเดิม

ในวันหนึ่ง เขาได้รับการติดต่อจาก Sony ว่าต้องการที่จะใช้บทเพลงของ Low Roar เพื่อประกอบในเกม Death Stranding ซึ่ง Ryan ก็ตื่นเต้นและดีใจมาก แม้จะยังงงๆ และมีข้อสงสัยอยู่เต็มหัวไปหมด แต่หลังจากได้ทำความรู้จักและพูดคุยกันในรายละเอียดแล้ว Hideo Kojima บอกกับเขาว่า เคยได้ยินบทเพลงของเขาสมัยตอนที่อยู่ที่ประเทศ Iceland และรู้สึกชอบมาก เลยอยากจะได้บทเพลงทั้งหมดใส่ลงในเกมที่เขากำลังทำอยู่ และแน่นอนว่า คำตอบก็อย่างที่เราได้ยินกันในเกมนั่นล่ะครับ

เมื่อบทเพลงจาก Low Roar และฉากหลังในเกม Death Stranding หล่อหลอมรวมเป็นหนึ่ง สิ่งที่ผู้เล่นได้รับคือ สัมผัสที่รู้สึกถึงความอ้างว้าง แต่เปี่ยมไปด้วยความหวังของมวลมนุษยชาติในการฟื้นฟูโลกให้กลับมาดังเดิมได้อีกครั้ง และนั่นคงไม่ผิดอะไร หากจะกล่าวได้ว่า ดนตรี เกม ความหวัง ความรัก ความกลัว และความรู้สีกต่างๆ ถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกันด้วยเกม Death Stranding

ติดตาม Low Roar
FaceBook : https://www.facebook.com/lowroar.music/
Youtube : LOWROARMUSIC

แอด GJ : ส่วนตัวชอบเพลง I’ll Keep Coming มาก ได้ยินครั้งแรกตอนเปิดตัวเกม Death Stranding ในงาน E3 ปี 2016 เลยติดตามและฟังมาเรื่อยๆ จนเกมออกวางจำหน่าย พอได้เล่นและฟังในเกม มันรู้สึกได้ถึงอารมณ์มากกว่าที่คิดไว้ซะอีก ^^

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: