[รีวิว] Borderlands 3 ภาคต่อของเกมยิงกวนๆ ที่ใครๆ ต่างหลงรัก

 

เกม Borderlands 3 จะเป็นภาคที่มีเนื้อหาต่อเนื่องมาจากภาค 2 โดยภาคนี้ จะมีความเข้มข้นของเนื้อหา และตัวละครต่างๆ ที่โตขึ้นทั้งร่างกาย และความคิด ทำให้แฟนๆ ที่คอยติดตามซีรี่ย์นี้ถูกใจไปตามๆ กัน ซึ่งใครที่คิดว่าภาคที่แล้ว มีเนื้อเรื่องจัดจ้านขนาดไหน ภาคนี้ได้ยกระดับ ใส่นมยกล้อไปอีกขั้นได้เลยก็ว่าได้ครับ

เอกลักษณ์คงเดิมที่ขาดไม่ได้

แน่นอนครับว่า สิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับซีรี่ย์ Borderlands ก็คือ การใช้ภาษาที่กวนได้ใจ กับท่าทางที่ยียวนของแต่ละตัวละคร ถือเป็นของคู่กันสำหรับเกมนี้ได้เลย ใครที่รอความกวนๆ แบบนี้ ภาคนี้ได้เจอกันเต็มอิ่มแน่นอน

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมายจากภาคก่อนๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถออกแอ๊คชั่นเพื่อความคล่องตัวในการฝ่าฟันอุปสรรคได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสไลด์ตัว ปีนกำแพง ปีนกล่อง รวมถึงการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในภาคนี้ ทำออกมาได้อย่างลงตัว (ยกเว้นการสไลด์ขึ้นบันได อันนั้นยังไม่มีนะครับ 5555)

อาวุธ & ยาพาหนะ

ใน Borderlands 3 นี้ มีอาวุธที่มากขึ้น มีความหลากหลายมากขึ้น แต่คำว่า “หลากหลาย” ในที่นี้ไม่ใช่แค่เปลี่ยน option ของปืนนะครับ แต่เป็นการเปลี่ยนให้ปืนแต่ละกระบอกมีความพิเศษเข้าไปอีก บางกระบอกเปลี่ยนธาตุได้ บางกระบอกเปลี่ยนจากสไนเปอร์เป็นลูกซองได้

อีกจุดเด่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือรถที่เราเรียกมาใช้ในเกมสามารถแต่งได้ ถึงแม้ยังไม่มากพอแต่ได้สร้างความหลากหลายการเล่น และยังสามารถขโมยรถของ NPC เพื่อปลดชุดแต่งรถได้อีก

ตัวละคร

ถึงแม้จะเจอตัวละครที่เหมือนจะเป็นสายเดิมๆ ที่เคยเล่นมาแต่สลับไป สลับมา บอกเลยคิดผิดแล้วแต่ตัวมีความสามารถที่ต่างกัน และสามารถเป็นซัพพอร์ตให้แต่ละอาชีพไปด้วยกันเองอีก (แต่งสกิลเอามาใช้งานในแต่ละสถานการณ์ นี่ก็แจ่มไปเลย)

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ภาคนี้แต่งตัวละครได้เยอะขึ้น แต่งปืน แต่งห้องส่วนตัวได้อีกต่างหาก บอกเลยถูกใจสายแฟชั่นแน่นอน

ศัตรู & ฉาก

ตอนแรกที่เล่นเหมือนจะเจอแต่ตัวเดิมๆ อาจจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปบ้าง แต่พอเล่นไปสักพัก ถึงกลับต้องร้อง “เฮ่ย! ศัตรูใหม่” ลีลาของศัตรูตัวใหม่ๆ ที่ต่างออกไป ความหลากหลายที่มากขึ้น ที่เล่นละชวนสนุก ทั้งหัวร้อนได้ในเกือบทุกฉาก บอสใหญ่ที่เราเห็นในตัวอย่างบอกเลยว่าภาคเก่าๆ อาจจะชิดซ้ายได้เลย เพราะโหดทั้งความสามรถ และโหดทั้งท่าทาง และโหดทั้งลีลาที่กวนประสาท

คอเกมแนว Shoot-Loot และแฟนซีรี่ย์ Borderlands ไม่น่าจะพลาดเกมนี้เลยนะครับ บอกเลยว่ามันดีมากๆ เป็นเกมที่ทำภาคต่อแล้วพัฒนาระบบตัวเกม เนื้อเรื่องได้ออกมาดีเรื่อยๆ

สุดท้ายนี้ ได้ข่าวแว่วมาว่า Borderlands 3 จะมีแปลเป็นภาษาไทยด้วยแหละ ได้ข่าวดีเมื่อไหร่ ผมจะเอามาแจ้งให้เพื่อนทราบให้ไวที่สุด

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: