รีวิว : คุ้มมั้ย? ถ้าซื้อ Poké Ball Plus เพื่อเล่น Pokemon Go โดยเฉพาะ

Poké Ball Plus หรือเรียกสั้นๆว่า Poké  Ball Gadget สุดล้ำจากค่าย Nintendo เป็นอุปกรณ์เสริม สำหรับเกม Pokemon Let’s Go บน Nintendo Switch และ Pokemon Go บนมือถือ ซึ่งได้วางจะหน่ายไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ปีที่ผ่านมา พวกเราครอบครัวเล่นเกม ก็ได้ซื้อเจ้าบอลนี้มาใช้งานด้วยเช่นกัน หลายๆคนก็สงสัยว่าเจ้าบอลที่ว่านี้ ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงนั้น มันเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเล่น Pokemon Go หรือไม่ จากวันที่วางขายจนถึงวันนี้ ระยะเวลามันก็มากเพียงพอที่จะตัดสิน  หลังจากที่พวกเราได้คลุกคลีและทำความรู้จักกับเจ้าบอลนี้ในการเล่น Pokemon Go มายาวนานถึง 3 เดือนเศษ พวกเราจะมาไขข้อข้องใจให้กับเพื่อนๆกันค่ะ คุ้มไม่คุ้ม มาดูกัน
 

คุณสมบัติเบื้องต้นของ Poké Ball Plus

รูปลักษณ์ภายนอก ก็จะเหมือนกับ Poké Ball ในเกม ผิวสัมผัส ไม่เรียบลื่นแบบพลาสติก แต่จะเนียน ๆ เหมือนผิวของ Joy-Con ซึ่งเลอะง่ายมาก สำหรับใครที่เป็นสายสะสม ไม่อยากให้มีริ้วรอย ก็สามารถซื้อเคสมาใส่ได้ ราคานั้นไม่ต้องพูดถึง ขึ้นชื่อว่าของปู่นิน มันแพงแน่นอน หุหุ

  • มีแบตเตอรี่แบบลิเธียมในตัว ความจุ 220 mAh ใช้ได้นาน 3 ชั่วโมง 
  • ใช้ USB Type C ในการชาร์จ
  • มีน้ำหนัก  65g ขนาด 48mm
  • สั่นได้ มีไฟ LED และมีปุ่มกดอนาล็อก
  • มี Accelerometer / gyro sensor

 

การเชื่่อมต่อ Poké Ball กับมือถือ 
 
การเชื่อมต่อกับมือถือนั้นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเปิด Bluetooth ที่มือถือของเรา และจับคู่กับเจ้า Poké Ball ในครั้งแรก หลังจากนั้นก็เปิดเกม Pokemon Go ไปที่ Setting ของเกม เลื่อนไปด้านล่างสุด จะเห็นเมนู Poké Ball Plus สามารถเข้าไปตั้งค่าให้เจ้าบอลนั้นแจ้งเตือนเวลามีโปเกม่อนในบริเวณนั้น หรือให้หมุนเสา Pokéstop อัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้บริเวณเสาได้

ทีนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า คุ้มมั้ยถ้าจะซื้อมาเล่นกับ Pokemon Go โดยเฉพาะ
 
จากที่สัมผัสมาเป็นระยะเวลา 3 เดือน เจ้าบอลนี้มีข้อดีคือ สามารถจับโปเกม่อน โดยไม่ต้องเอามือถือออกมา และหมุนเสาให้เราโดยอัตโนมัติ เวลานั่งรถที่มีความเร็วไม่มาก (ไม่เกิน 80 km/hr) ก็จัดว่าฟินเลย เก็บบอลเก็บ item กันรัวๆ แต่ข้อเสียของมันคือ ไม่สามารถใช้บอลสีอื่นนอกจากสีแดงจับโปเกมอนโดยใช้เจ้าบอลนี้ได้ ถ้าบอลสีแดงหมด ก็ต้องควักมือถือออกมา ใช้บอลสีอื่นจับแทนอยู่ดี เจ้า Poké Ball นี้ จะมีหน้าที่แค่แจ้งเตือนโปเกม่อนอยู่ในรัศมีเราเท่านั้น
 
สรุปคือ ถ้าจะซื้อบอลนี้มาเพื่อใช้เล่นกับ Pokemon Go อย่างเดียว ส่วนตัวมองว่า ไม่ค่อยคุ้มค่า กับเงินที่เสียไป เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้มา เพราะบอลนี้มีราคาค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว (2,000 up) แต่หากเพื่อน ๆ มีเครื่อง Nintendo Switch ด้วย การซื้อเจ้าบอลนี้มาเป็นอุปกรณ์เสริมเล่นกับ Pokemon Let’s Go จะสมประโยชน์มากขึ้น อย่างไรแล้ว ถ้าหากเราสามารถซื้อ Poké Ball นี้ ได้ในราคาที่ไม่แพงมาก (ต่ำกว่า 1,000) เจ้าของเล่นชิ้นนี้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้มากขึ้น เอาง่ายๆมันไม่คุ้ม เพราะมันแพงเกินไปที่จะนำมาเล่นกับ Pokemon Go โดยเฉพาะนั่นเอง

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password

%d bloggers like this: